Tìm mua căn hộ chung cư Hà Nội có giá bán 1 tỷ đồng trên thị trường hiện nay là việc làm không hề dễ bởi nguồn cung của phân khúc này đang khá khan hiếm trong khi nguồn cung căn hộ cao cấp lại đang khá dồi dào.
chung-cu-ha-noi-1-ty-dong
Qua con số thống kê 6 tháng đầu năm thì nguồn cung căn hộ chung cư Hà Nội tầm 1 tỷ đồng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tiến độ các dự án chủ yếu đang xây thô, khởi công từ năm 2015 và bàn giao nhà năm 2017.

Đầu tiên phải kể đến dự án West Bay Sky Residences tại khu đô thị Ecopark do Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng chủ đầu tư. Đây cũng là dự án duy nhất tại thời điểm này xuất hiện tình trạng xếp hàng đợi xuất mua thâu đêm. Dự án được thừa hưởng cơ sở hạ tầng của khu đô thị Ecopark được đầu tư cảnh quan hạ tầng đồng bộ, môi trường sống trong lành, hòa cùng thiên nhiên. Các căn hộ tại dự án có giá bán từ 700 triệu đồng/căn.

Một dự án chung cư Hà Nội khác cũng có giá bán từ 17-19 triệu đồng/m2 ở gần ngay công viên Yên Sở ra mắt từ đầu năm 2016 là dựa án Tứ Hiệp Plaza (KĐT Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội), chủ đầu tư dự án là Công ty CP Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Vinh Hạnh. Dự án được khởi công từ cuối năm 2016, chiều cao 32 tầng, đây cũng là dự án chung cư giá rẻ hiếm hoi trên thị trường hiện nay. Khách hàng mua căn hộ thuộc dự án được bảo lãnh từ ngân hàng Viettinbank, cho vay 70% giá trị căn hộ trả góp trong 10 năm.

Dự án The Vesta của Công ty Hải Phát khu vực Hà Đông đang thu hút được sự quan tâm từ khách hàng trẻ hiện nay. Quy mô dự án gồm 8 tòa nhà cao 18 tầng gồm cả nhà ở xã hội và chung cư thương mại giá rẻ. Dự án được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, dịch vụ tiện ích, công viên và trường học… Tổng mức đầu tư của dự án lên tới 2.300 tỷ đồng, hiện dự án đã hoàn thiện và bàn giao, căn hộ có giá bán từ 900 triệu đồng/căn.

Nổi bật khu Nam Hà Nội đón nhận thêm một dự án chung cư giá rẻ The TWO Residence nằm trong KĐT Gamuda, Hoàng Mai do Công ty Gamuda làm chủ đầu tư. Diện tích dự án rộng 74.000km2, hai tòa tháp hình chữ L cao 27-30 tầng. Dự án khởi công từ năm 2016, dự kiến bàn giao cuối năm 2018, giá bán căn hộ chỉ từ 18 triệu đồng/m2.

Một dự án mới nổi trong phân khúc chung cư giá rẻ là Chung cư FLC Garden City Đại Mỗ của chủ đầu tư FLC Group, dự án khởi công từ giữa năm 2015 và đã bàn giao nhà, giá bán căn hộ ở mức 16-18 triệu đồng/m2.

Cách đó không xa là dự án Xuân Phương Residence của Công Ty CP Tasco. Giá bán căn hộ dao động từ 15.5-18 triệu đồng/m2. Dự án khởi công từ năm 2015 hiện đã bàn giao cho cư dân về ở.

Ngoài những dự án mới thì thị trường thời gian gần đây cũng xuất hiện một số dự án chung cư giá rẻ được hồi sinh từ những dự án đã đắp chiếu trong thời gian dài

Thời gian gần đây dự án Tháp Doanh Nhân đang được hồi sinh mạnh mẽ bởi chủ đầu tư Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô. Dự án khởi công từ năm 2011 nhưng đã dính phải hàng loạt vụ bê bối dẫn đến tình trạng “đắp chiếu” trong thời gian dài. Từ đầu năm 2016, dự án được tái khởi động và làm truyền thông rầm rộ, giá bán căn hộ dao động ở mức 19-20 triệu/m2.

Nguồn cung căn hộ chung cư Hà Nội có giá bán 1 tỷ đồng phải kể đến các dự án khác như Dự án Gemek Premium huyện Hoài Đức (18 triệu đồng/m2); Tòa T2, Dự án Thăng Long Victory An Khánh (13-15 triệu đồng/m2), Dự án The Golden An Khánh (14 triệu đồng/m2); Dự án Xuân Mai Spark State Dương Nội (16 triệu đồng/m2)… Tuy nhiên hầu hết những dự án này đều đã hoàn thiện và bàn giao cho cư dân về ở.