Chính những ảnh hưởng từ sự cố và tranh chấp chung cư Hà Nội, khách hàng có nhu cầu tìm nơi ở và nhà đầu tư tại đây chuyển dòng tiền sang lĩnh vực khác hấp dẫn hơn. Do vậy, việc tiêu thụ của các dự án gặp nhiều khó khăn và khiến chủ đầu tư cảm thấy lo lắng.

tieu thụ chung cư Hà Nội

Tiêu thụ chung cư Hà Nội đang gặp khó

Chung cư Hà Nội tiêu thụ gặp nhiều khó khăn

Thực tế gần đây, chủ đầu tư có tiếng tại Hà Nội có chia sẻ lại, công ty mở bán tổ chức hoành tráng và thậm chí lên đến vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên, kết quả không khả quan khi số người đăng ký không vượt quá 10. Trong số những người đăng ký đó đã có một vài chủ hộ đăng ký từ trước và tiến hành giao dịch hôm mở bán với mục đích mang lại hiệu ứng tốt.

Hay một dự án lớn ở khu vực trung tâm Thanh Xuân, tính từ thời điểm đầu năm 2018 chỉ mới tiêu thụ được trên 10 căn hộ. Trong đó, có những tháng không bán được một căn hộ nào. Chủ đầu tư của dự án vẫn đang tìm nhiều cách cải thiện và đẩy mạnh bán hàng.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến việc tiêu thụ chung cư chậm trễ như vậy. Giai đoạn này thực sự khó khăn, thị trường bất động sản đón nhận nhiều thông tin xấu, hàng loạt các vụ cháy nổ khi hệ thống PCCC tại chung cư chưa đảm bảo, tranh chấp bùng phát,…Tất cả những yếu tố đó tác động khiến người mua thực sự băn khoăn và e ngại. Họ không quá mặn mà ngay cả việc đầu tư nên khiến phân khúc chung cư Hà Nội khó khăn trong việc tiêu thụ.

Tuy nhiên, lý do quan trọng hơn hiện nay do các cơ quan lãnh đạo chiếm nhiều hơn. Thực tế, nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước đã rút vốn và không đầu tư. Thay cho việc chọn phân khúc chung cư, họ đã chuyển sang lĩnh vực nghỉ dưỡng tại những tỉnh thành tập trung các khu du lịch như: Phú Quốc, Vân Đồn, Vân Phong, Bãi Cháy,…

Ngoài ra, lý giải của các chuyên gia có đánh giá mức tiêu thụ chậm một phần do giá sản phẩm cao hơn khả năng người mua. Hay những thông khác: thanh khoản thấp, thông tin xấu, khuyến mại ít, mức sinh lợi nhuận thấp và một số biến động kém hấp dẫn trên thị trường,…Trên góc độ của người bán hàng, một vài đơn vị phân phối cho hay, việc bán các loại hình nghỉ dưỡng và đất nền mang lại hoa hồng cao hơn cho phân khúc chung cư.

Hy vọng bài viết chia sẻ hữu ích với bạn về việc tiêu thụ tại chung cư Hà Nội đang diễn biến chậm và gặp nhiều khó khăn.