Nhiều dự án BĐS được chủ đầu tư bỏ ra hàng trăm tỷ đồng để xây dựng công viên, vườn sinh thái, khu vui chơi…. nhằm tạo danh tiếng cho dự án để hút khách hàng hơn.

Dự án được đầu tư "khủng" về cảnh quan

Dự án được đầu tư “khủng” về cảnh quan

Thời gian vừa qua, hàng loạt các dự án BĐS tại TP. HCM được đầu tư cảnh quan và tiện ích đồng bộ, quy mô lớn. Đây là những hạng mục hạ tầng nội khu bên trong dự án, tạo điểm nhấn quan trọng cho dự án trên thị trường BĐS, đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng.

Có thể kể những dự án tiêu biểu như KĐT Vạn Phúc phía Đông Sài Gòn với quy mô hai tỷ USD của chủ đầu tư Tập Đoàn Đại Phúc, dự án vừa được đầu tư 300 triệu USD để xây dựng công viên nước Ocean World có sức chứa 10.000 người, dự kiến mỗi năm công viên đón 1-2 triệu lượt khách thăm quan.

Ngoài ra, dự án còn có thêm bến du thuyền, công viên ven sông dài 3.4km, đầu tư tuyến bus cano… tạo nên vành đai sinh thái khép kín bao bọc 3 mặt dự án.

>>> Top 5 chung cư thu nhập thấp đáng mua nhất hiện nay

Khu Nam Sài Gòn, Công ty Phú Mỹ Hưng đầu tư xây dựng công viên hoa anh đào với số vốn lên tới hàng triệu USD, diện tích 12.000m2. Đây cũng là phần quan trọng và tốn kém nhất trong dự án của Phú Mỹ Hưng, hợp tác cùng với 3 doanh nghiệp Nhật Bản.

Một dự án nổi bật khác khu Nam Sài Gòn mang tên Green Star Sky Garden cũng được chủ đầu tư Hưng Lộc Phát chi hàng trăm tỷ đồng để xây dựng cảnh quan độc đáo cho dự án. Trong đó, 600 tỷ đồng được chủ đầu tư dành riêng cho xây dựng công viên Luna Park rộng 6.000m2 và hồ điều tiết khí hậu Thiên Đường diện tích 3.000m2.

Căn hộ sức khỏe lên ngôi năm 2018

Căn hộ sức khỏe lên ngôi năm 2018

Bên trong lòng tòa nhà còn được đầu tư xây dựng khu vườn nhiệt đới tạo điểm nhấn cảnh quan cho dự án cả bên ngoài lẫn bên trong căn hộ. Cùng với khu vườn nhiệt đới và hồ điều hòa rộng 11.000m2 là các khu vườn xen kẽ phục vụ cho đa dạng đối tượng cư dân từ trẻ nhỏ đến người già.

Sau khi hoàn thành hệ thống cảnh quan tại dự án, nhiệt độ bên trong nội khu dự án sẽ thấp hơn 3-4 độ C so với bên ngoài – Đại diện Hưng Lộc Phát cho hay.

Theo TS Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc trường ĐH Ngân hàng cho biết: Việc đầu tư vào phát triển hệ thống cảnh quan, tiện ích của dự án chung cư cao tầng là việc làm tất yếu hiện nay. Dự án nào chịu đầu tư, sẵn sàng bỏ ra quỹ đất lớn và số vốn lớn để tạo điển nhấn sẽ đồng nghĩa với việc thu hút được khách hàng nhiều hơn. Những công trình cảnh quan được đầu tư xây dựng hiện đại và đồng bộ còn có khả năng tạo ra thương hiệu và tăng uy tín của chủ đầu tư không những cho dự án đó mà còn những dự án tiếp theo của chủ đầu tư này.

Cùng quan điểm với bà Hải, đại diện Công ty CP Minh Đại Lộc- Ông Đức Quân cho biết: Việc đầu tư vào cảnh quan thiên nhiên nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng hiện nay trong bối cảnh không gian đô thị đang ngày càng chật hẹp, thiếu đi những mảng xanh hiện nay đang là hướng đi đúng đắn của các chủ đầu tư dự án.

Ông cho biết thêm: Xu hướng đầu tư mạnh cho cảnh quan sẽ còn tiếp tục phát triển trong thời gian tới, kể cả đối với những dự án trong nội thành có quỹ đất không rộng. Có như vậy mới có thể cạnh tranh bán hàng với các dự án khác. Tuy nhiên, việc làm này không hề dễ dàng, buộc các nhà đầu tư phải tính toán bởi chi phí đầu tư vào tiện ích cảnh quan sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán căn hộ.

>>> Top 7 dự án chung cư Hà Nội 1 tỷ đồng thiết kế siêu đẹp