Thị trường chung cư Hà Nội đang sôi động trở lại, nguồn cung ở cả những dự án chuẩn bị bàn giao và cả những dự án mở bán mới. Các chính sách kích cầu lớn được các chủ đầu tư đưa ra nhằm kích cầu thị trường.

Chung cư Hà Nội sôi động sau đại dịch

Chung cư Hà Nội sôi động sau đại dịch

Ngay sau khi hết cách ly dịch Covid 19, dự án hỗn hợp văn phòng và dịch vụ nhà ở Dreamland Bonaza 23 Duy Tân- Cầu Giấy- Hà Nội do Vinaland làm chủ đầu tư đã gửi thông báo bàn giao đến khách hàng vào ngày 11/5/2020 tới đây. Dự án được vận hành và quản lý theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Một số dự án khác cũng kích cầu bằng chính sách tặng gói nội thất lên đến vài trăm triệu đồng, miễn phí dịch vụ lên đến 2-3 năm. Một số dự án cũ đã có chính sách đột phá để đẩy lượng hàng đang tồn bằng cách tặng sổ tiết kiệm lên đến hàng trăm triệu đồng bên cạnh gói nội thất hoàn thiện cho căn hộ.

Một dự án lớn khác cũng tung gói kích cầu vô cùng ưu đãi, khách hàng trẻ dễ dàng tiếp cận và mua được nhà đó chính là dự án Vinhomes Smart City ở Tây Mỗ – Đại Mỗ. Theo đó, khách hàng mua nhà được vay gói tín dụng ưu đãi lên tới 35 năm, ngân hàng cho vay 70% giá trị căn hộ. Lãi suất 0% đến khi nhận nhà về ở.

Dự án Ecopark mới đây cũng ra mắt tòa tháp đôi chung cư Sky Oasis Ecopark. Khách hàng mua nhà trong giai đoạn này chỉ cần phải thanh toán 240 triệu đồng, hỗ trợ lãi suất 0% đến khi nhận nhà. Sau khi nhận nhà, mỗi tháng khách hàng chỉ phải trả cho ngân hàng từ 5 triệu đồng, căn hộ Sky Oasis có giá bán từ 860 triệu đồng/căn.

Dự án Hateco Laroma tại Đống Đa mới đây cũng đã chính thức ra hàng, khách mua nhà đợt này được tặng tủ lạnh side bay side, miễn phí 2 năm quản lý dịch vụ. Khách hàng chọn phương án vay vốn được hỗ trợ lãi suất 0% trong thời gian 18 tháng, nếu khách hàng thanh toán ngay 95% bằng tiền mặt sẽ được chiết khấu 7%.

Quan sát thị trường BĐS sau đại dịch Covid cho thấy nhiều dự án không có dấu hiệu giảm giá so với năm 2019. Thay vào đó là các chương trình khuyến mãi, kích cầu, ưu đãi cho khách mua nhà. Đặc biệt là chính sách giãn tiến độ thanh toán, tăng thời gian ân hạn gốc lãi được nhiều chủ đầu tư sử dụng.

Nhận định về thị trường BĐS, ông Quân cho biết: Nhu cầu nhà ở thực của người dân vẫn rất lớn, do đó khi đại dịch được đẩy lùi, giao dịch trên thị trường sẽ tăng mạnh trở lại. Thời gian vừa qua chính là phép thử hữu hiệu cho các doanh nghiệp BĐS, những đơn vị làm ăn uy tín, chuyên nghiệp sẽ ở lại với thị trường và được khách hàng tin tưởng. Xu hướng dự án xanh tiếp tục được đón nhận trên thị trường.