Đại diện CBRE – Bà Thùy Dung cho hay: Lợi nhuận kỳ vọng từ căn hộ cho thuê ở mức 6- 6.5%/năm. Tuy nhiên, do nguồn cung hạn hẹp, đặc biệt là căn hộ cao cấp diện tích nhỏ thì nhu cầu căn hộ cho thuê ngày càng tăng mạnh, đặc biệt là những dự án có vị trí trung tâm, tiện đi lại, tiện đường ra sân bay sẽ thu hút nhóm khách hàng chuyên gia, khách hàng nước ngoài thuê để lưu trú. Lợi nhuận kỳ vọng có thể lên tới 15%/năm.

Căn hộ nhỏ mang lại lợi nhuận ổn định và lâu dài cho nhà đầu tư

Căn hộ nhỏ mang lại lợi nhuận ổn định và lâu dài cho nhà đầu tư

Bà Dung nhận định: Đối tượng khách thuê ngày càng phân hóa rõ nét. Đối với căn hộ cao cấp thì đối tượng chủ yếu là người nước ngoài, quản lý doanh nghiệp… trong khi đối với căn hộ trung cấp lại hướng tới nhân viên văn phòng, công chức, sinh viên có điều kiện, gia đình nhỏ có con nhỏ chưa đủ điều kiện mua nhà…

Theo nghiên cứu thị trường BĐS, đối tượng thuê các căn hộ dịch vụ kiểu này hơn 50% là giáo viên dạy ngoại ngữ người nước ngoài, cùng các chuyên gia nước ngoài đến làm việc, 25% là những chuyên viên phầm mềm làm việc theo dự án, hỗ trợ kỹ thuật cho các cổng thông tin mua sắm, nghiên cứu khảo sát thị trường, 25% còn lại là nhóm kỹ sư, chuyên viên tư vấn chuyên ngành cho các doanh nghiệp trong nước đang mở rộng mô hình kinh doanh.

Trên thực tế, nhu cầu thuê căn hộ chủ yếu là các căn hộ có diện tích nhỏ, có 1-2 phòng ngủ. Khách hàng ưa chuộng khu vực trung tâm, thuận tiện giao thông, thuận tiện công việc hàng ngày.

Chị Hương – Nhân viên kinh doanh của một tập đoàn Malaysia chia sẻ: Vợ chồng mình mới cưới, mới có 1 cháu nhỏ nên chỉ có nhu cầu thuê căn hộ diện tích 50-60m2, giao thông thuận tiện ở các quận 2.9.4.7 để tiện đi lại trong công việc hàng ngày, dịch vụ tiện ích khu vực này cũng khá đồng bộ.

Chia sẻ về xu hướng này, ông Quân – chuyên gia BĐS cá nhân cho hay: Xu hướng đầu tư căn hộ cao cấp diện tích nhỏ là cách thức đầu tư kép tích lũy và khai thác BĐS tiêu dùng, đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường thời điểm hiện tại.

Ông Quân cho biết thêm: Tiềm năng của căn hộ diện tích nhỏ sẽ tăng lên trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu rộng. Đây là kênh đầu tư an toàn, thu lợi nhuận tốt, nhưng nhà đầu tư cũng cần phải có “nghề” chứ không phải đầu tư vào dự án nào cũng thắng. Một trong những kỹ năng cơ bản của nhà đầu tư cá nhân khi đầu tư vào phân khúc này đó là lựa chọn dự án có vị trí trung tâm, tiện giao thông, khu vực có đông dân cư nước ngoài sinh sống bởi cộng đồng nước ngoài thường dịch chuyển theo nhóm, sinh sống thành một cộng đồng nhỏ nên khi họ đi đến đâu thì dịch vụ cũng phát sinh theo đó.

Đánh giá về thị trường cho thuê tại Hà Nội, ông Quân cho rằng khu vực Tây Hồ là khu vực có hiệu suất cho thuê tốt nhất và mang lại tỷ suất lợi nhuận tốt nhất cho nhà đầu tư. Nơi đây được đầu tư đồng bộ về hạ tầng giao thông, dịch vụ tiện ích, đã và đang hình thành những khu đô thị đẳng cấp Quốc tế như Ciputra, Ngoại giao đoàn, Tây Hồ Tây… Trung tâm thương mại Lotte Mall, trung tâm nghiên cứu của Samsung R&D, 13 đại sứ quán được xây dựng tại đây, 6 bộ ban ngành được dịch chuyển về đây để giảm tải áp lực hạ tầng trong nội đô.

Tháng 6 vừa qua, thị trường đã xuất hiện dự án Officetel của Vimedimex ở vị trí đắc địa, mặt đường Võ Chí Công, chân cầu Nhật Tân, thuộc quần thể KĐT Ciputra, ngay đối diện Lotte Mall. Căn hộ có diện tích nhỏ 46-66m2 rất phù hợp với nhu cầu thuê làm doanh nghiệp nhỏ và vừa, làm văn phòng đại diện và đặc biệt là nhu cầu thuê để lưu trú khi đến Hà Nội công tác. Mức giá cho thuê ở đây đang ở mức trung bình 20USD/m2, cho thuê theo đêm đạt 1.2tr/đêm.

Hơn nữa, dự án được xây dựng theo mô hình một dự án chung cư cao cấp nên có đầy đủ tiện ích cao cấp ngay tại nội khu dự án như bể bơi, công viên cây xanh, đường dạo bộ, vườn nướng BBQ, GYM, Spar, dịch vụ giặt là, xông hơi… nên cư dân hoặc khách thuê tại đây được sử dụng đầy đủ dịch vụ tiện ích cao cấp.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa đang rất tốn chi phí thuê văn phòng, các nhà đầu tư cá nhân đang tìm kiếm đầu tư an toàn và sinh lời hiệu quả thì việc sở hữu một hoặc một vài căn hộ tại đây được ví như “con gà đẻ trứng vàng” cho các nhà đầu tư.

>>> Xem thêm: 4 tiêu chí của một căn hộ Officetel lý tưởng