Đầu tư căn hộ Officetel đang là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cực cao cho các nhà đầu tư, loại hình căn hộ này đã rất phổ biến ở các nước phát triển và tại Hà Nội, Tp.HCM. Với những anh/chị đang muốn đầu tư vào phân khúc BĐS này mà vẫn chưa nắm rõ được bài toán đầu tư thì Quân sẽ chia sẻ sâu hơn với anh/chị về 3 phương án đầu tư căn hộ Officetel mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay.

Như những chia sẻ trước của Quân thì Anh/chị có thể hình dung được cụ thể về căn hộ Officetel là căn hộ như nào, công năng của loại hình căn hộ này ra sao, những ưu, nhược điểm của căn hộ này bắt buộc phải nắm được trước khi quyết định đầu tư. Anh/chị có thể đọc lại các bài viết của Quân ở dưới đây:
Đầu tư căn hộ Officetel có thật sự hiệu quả?
Sở hữu căn hộ Officetel Tây Hồ chỉ với 200 triệu ban đầu.

Trong bài viết này, Quân chỉ tập trung phân tích về các phương án đầu tư hiệu quả nhất hiện nay, từ đó giúp anh/chị có thêm lựa chọn về phương án đầu tư cho riêng mình.

Căn hộ Officetel thiết kế hiện đại, tiện nghi

Căn hộ Officetel thiết kế hiện đại, tiện nghi

1. Đầu tư lướt sóng, chốt lãi sớm, thu hồi vốn nhanh

Đây chắc chắn là cách đầu tư mà nhiều anh/chị thích bởi nếu chọn phương án này thì vốn thu hồi nhanh, chốt lãi sớm, đỡ đau đầu hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để chọn phương án đầu tư này thì chắc chắn anh/chị phải là những nhà đầu tư chuyên nghiêp, nhanh nhạy hoặc ít nhất là phải có người đồng hành chuyên nghiệp, tin cậy để kịp thời tư vấn đúng sản phẩm, đúng thời điểm.

Nói riêng về căn hộ Officetel thì Quân xin được chia sẻ với anh/chị là KHÔNG NÊN chọn phương án đầu tư lướt sóng. Đây là sản phẩm phù hợp với việc đầu tư lâu dài, lấy dòng tiền ổn định hàng tháng từ việc cho thuê.

Tuy nhiên, nếu chọn phương án đầu tư lướt sóng thì vẫn có cơ hội với nhà đầu tư. Thời gian đầu tư lướt sóng được cho là hiệu quả nhất đó là lúc dự án chuẩn bị ra hàng hoặc ra hàng ĐỢT 1, chắc chắn trong bảng hàng sẽ có những căn giá tốt nhưng với số lượng cực ít và thường được “ôm” lại hoặc bán ngay khi vừa ra hàng. 

Do đó, nếu chọn phương án đầu tư này thì anh/chị cần có mối quan hệ tốt với chuyên viên tư vấn hoặc nhân viên bán hàng của chủ đầu tư – Đây chính là những người được tiếp nhận thông tin đầu tiên và sẽ chia sẻ với anh/chị cơ hội rất lớn và rất nhanh này. Để nắm bắt được cơ hội thì anh /chị cần phải ra quyết định rất nhanh, do đó anh/chị cần phải tìm hiểu và nắm rõ được thông tin dự án trước khi dự án ra hàng.

Thời điểm dự án ra hàng cũng là lúc sóng thị trường xuất hiện, đây chính là “sóng đầu” và cực kỳ hiệu quả đối với nhà đầu tư nhanh nhạy có kỹ năng “lướt sóng” và không dành cho người “yếu tim”.

Kết luận: Đầu tư lướt sóng là phương án dành riêng cho những khách hàng nhanh nhạy với thị trường, quyết định nhanh và cũng rút nhanh, lợi nhuận thu về không cao nhưng ưu điểm là không phải bỏ vốn ra nhiều. Tuy nhiên, theo quan điểm của Quân vẫn là không nên chọn phương án đầu tư lướt sóng đối với dòng sản phẩm Officetel.

2. Cho thuê dưới dạng văn phòng hạng A

Đánh giá tình hình kinh tế nói chung thì đây được coi là thời điểm thích hợp để đầu tư BĐS, nhất là phân khúc căn hộ văn phòng cho thuê. Nhu cầu thuê văn phòng hạng A với sự vận hành chuyên nghiệp nhưng với diện tích và chi phí vừa đủ luôn ở mức cao, phù hợp với doanh nghiệp nhỏ và vừa, cộng đồng startup, văn phòng đại diện nước ngoài… Bên cạnh đó, thị trường BĐS đang ở giai đoạn phát triển bền vững và sự ổn định nhờ sự điều hành từ nền kinh tế vĩ mô của Nhà nước cũng là động lực quan trọng để khách hàng yên tâm đầu tư vào căn hộ văn phòng cho thuê.

Có thể kể qua một vài tòa Officetel trong nội thành Hà Nội đang có hiệu suất cho thuê cực tốt. Ví dụ, căn hộ Officetel tại dự án Vinhomes Green Bay có diện tích gần 30m2 đang cho thuê với giá trung bình 10 triệu/tháng, số vốn ban đầu bỏ ra để mua căn hộ khoảng 900 triệu đồng. Hoặc căn hộ Officetel diện tích 38m2 tại dự án D’Capitale đang có giá cho thuê trung bình 17 triệu đồng/tháng và tỷ lệ lấp đầy đạt 99%.

Một dự án Officetel quận Tây Hồ, mặt đường Võ Chí Công mới ra mắt gần đây cũng thu hút sự chú ý đặc biệt của các nhà đầu tư. Về cơ bản, các căn hộ có diện tích và thiết kế khá tối ưu: 45m2-65m2, giúp cho tính thanh khoản của căn hộ luôn ở mức cao. Tọa lạc tại vị trí đắc địa quận Tây Hồ và khu Tây Hồ Tây cùng với giá bán vừa túi tiền nên tỷ lệ đặt chỗ căn hộ tại dự án ở mức khá cao chỉ sau khoảng 1 tuần ra mắt dự án. Số vốn khách hàng bỏ ra ban đầu cũng khá ít, chỉ với 200 triệu đồng đã có thể sở hữu căn hộ tại đây. Mức cho thuê dưới dạng Officetel kỳ vọng đạt trung bình khoảng 20 triệu đồng/tháng/căn, tỷ suất lợi nhuận ở mức 10-15%/năm.
>> Anh/chị quan tâm đến dự án Officetel Tây Hồ hãy liên hệ ngay với Quân để nhận tư vấn chọn căn, tầng phù hợp nhất, tiến độ thanh toán cụ thể cùng tiến độ bàn giao và danh mục nội thất chi tiết có trong căn hộ.
>> Đăng ký nhận báo giá chi tiết dự án, Click TẠI ĐÂY!

Kết luận: Đầu tư căn hộ Officetel để cho thuê văn phòng đang là phương án đầu tư hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao và là kênh đầu tư chắc chắn hơn hẳn so với các kênh đầu tư khác như vàng hay chứng khoán. Với cách thiết kế diện tích căn hộ nhỏ, giá cho thuê vừa túi tiền, lượng cầu cực cao, phù hợp với các doanh nghiệp quy mô trung bình, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập hoặc các văn phòng đại diện… thì Quân chắc chắn một điều rằng đầu tư căn hộ Officetel sẽ là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

3. Cho thuê Homestay

Homestay là loại hình lưu trú rất phổ biến hiện nay. Tại Hà Nội, kinh doanh Homestay phổ biến ở khu vực Tây Hồ và Hoàn Kiếm bởi tập trung nhiều khách du lịch và các chuyên gia nước ngoài đến làm việc. Tỷ suất lợi nhuận khi kinh doanh Homestay khu vực Tây Hồ đang ở mức trung bình khoảng 12%/năm.

Mức giá cho thuê Homestay trung bình qua khảo sát của Quân ở khu vực Tây Hồ đang ở mức 800.000đ/căn 1PN/đêm. Do vậy, giả sử bạn bỏ ra số tiền 1.7 tỷ để mua 1 căn hộ 1PN tại dự án Officetel Tây Hồ để kinh doanh Homestay thì mỗi tháng bạn thu về trung bình khoảng 24 triệu đồng, 1 năm lợi nhuận thu được trung bình khoảng 280 triệu đồng, tỷ suất lợi nhuận đạt gần 17%/năm. Trừ rủi ro khi trống phòng thì tỷ suất lợi nhuận đạt 12% là chắc chắn. 

Mức giá cho thuê Homestay khu Tây Hồ

Mức giá cho thuê Homestay khu Tây Hồ

Tuy nhiên, nhược điểm của việc kinh doanh loại hình này là cần sự tập trung và chuyên nghiệp hoặc ít nhất bạn phải liên kết với một bên chuyên kinh doanh dịch vụ Homestay để nhờ họ quản lý và chia sẻ lợi nhuận. Chứ nếu một nhà đầu tư mà làm công việc văn phòng sau đó có tiền nhàn rỗi mua 1 căn Officetel để kinh doanh Homestay thì thật sự theo Quân nghĩ là không hiệu quả. Bởi kinh doanh Homestay hiệu quả buộc bạn phải có ekip làm việc chuyên nghiệp, có con mắt nghệ thuật để thiết kế nội thất phù hợp với xu thể, chụp những góc ảnh cực “chất” để quảng cáo, nắm rõ cách sử dụng App Airbnb, có người checkin, checkout, dọn phòng… Có đủ quan hệ để liên kết với các bên kinh doanh du lịch lữ hành để kéo khách…

Vừa qua, tại dự án Officetel Tây Hồ, một khách hàng của Quân chuyên kinh doanh dịch vụ Homestay khu vực quận Hoàn Kiếm đã mua một lúc 6 căn 1PN tại dự án này. Khách hàng chia sẻ: “Anh kinh doanh mảng này được hơn 6 năm rồi, thật sự việc đi thuê sau đó cho thuê lại kiểu Homestay hiện nay không hiệu quả nếu như không làm sát và chuyên nghiệp. Còn việc tự xây dựng nhà rồi chia phòng để cho thuê Homestay quả thật tốn nhiều công sức và thời gian, nhân công xây dựng, chi phí vận chuyển vật liệu, tìm đội xây dựng, giám sát công trình… quả thật rất đau đầu. Do đó, anh lựa chọn mua căn hộ Officetel để kinh doanh Homestay của đơn vị uy tín, không phải lo về xây dựng, hoàn thiện… lại có vị trí đẹp và đơn vị vận hành chuyên nghiệp, như thế là quá ok cho khách đầu tư”.

Điều quan trọng là khách mua liền 1 lúc 6 căn hộ của Quân là nhà đầu tư đã có nghề và chuyên kinh doanh dịch vụ Homestay nên khách hàng nắm rất rõ mọi vấn đề, hiểu được bài toán đầu tư và cũng đã có nguồn khách ổn định. Nếu anh/chị có ý định mua căn hộ Officetel để kinh doanh dịch vụ Homestay thì theo Quân nên mua từ 3 căn trở lên để có hiệu quả cao nhất, với kinh nghiệm tư vấn BĐS chuyên sâu và hiểu rất rõ về loại hình kinh doanh Homestay – Quân sẽ chia sẻ với anh/chị cụ thể cách sử dụng Airbnb, kết nối giúp anh/chị các đơn vị kinh doanh du lịch để có nguồn khách ổn định lâu dài…

Kết luận: Nếu lựa chọn hình thức kinh doanh Homestay thì anh/chị nên lựa chọn từ 3 căn trở lên để có hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, nếu chưa có kinh nghiệm về kinh doanh loại hình này thì anh chị cần có chuyên gia tư vấn hoặc liên kết với 1 bên kinh doanh chuyên nghiệp, có nghề trong việc kinh doanh Homestay để cùng chia sẻ hiệu quả, chia sẻ lợi nhuận.

Theo quan điểm của Quân, mỗi loại hình đầu tư chỉ phù hợp với một nhóm khách hàng nhất định. Nếu anh/chị đã từng có kinh nghiệm đầu tư căn hộ Officetel hoặc đang có nhu cầu muốn đầu tư loại hình BĐS này thì hãy liên hệ với Quân sớm nhất để nhận tư vấn chi tiết về các dự án Officetel tốt nhất hiện nay, phân tích dòng tiền cụ thể, cách sử dụng đòn bẩy tài chính hiệu quả…

Liên hệ chuyên viên tư vấn: LÊ ĐỨC QUÂN – SĐT 0986.506.329 hoặc 0916.186.225
Email: quanhanoiland@gmail.com
Tư vấn miễn phí 24/24
Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối!